( \sqrt {6-\sqrt{35}} )^x + ( \sqrt {6+\sqrt{35}})^x = 12 mong các bạn chỉ giúp cần gấp
B banhuyentrang123 28 Tháng mười hai 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] ( \sqrt {6-\sqrt{35}} )^x + ( \sqrt {6+\sqrt{35}})^x = 12 [/tex] mong các bạn chỉ giúp cần gấp Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2008
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] ( \sqrt {6-\sqrt{35}} )^x + ( \sqrt {6+\sqrt{35}})^x = 12 [/tex] mong các bạn chỉ giúp cần gấp
P potter.2008 28 Tháng mười hai 2008 #2 banhuyentrang123 said: [tex] ( \sqrt {6-\sqrt{35}} )^x + ( \sqrt {6+\sqrt{35}})^x = 12 [/tex] mong các bạn chỉ giúp cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta thấy : [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}. \sqrt {6+\sqrt{35}}= 1 [/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}=t \Rightarrow \sqrt {6+\sqrt{35}} = \frac{1}{t} [/TEX] thế vào PT ta có : [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] đến đây qui đồng lên rùi giải bình thường
banhuyentrang123 said: [tex] ( \sqrt {6-\sqrt{35}} )^x + ( \sqrt {6+\sqrt{35}})^x = 12 [/tex] mong các bạn chỉ giúp cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta thấy : [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}. \sqrt {6+\sqrt{35}}= 1 [/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}=t \Rightarrow \sqrt {6+\sqrt{35}} = \frac{1}{t} [/TEX] thế vào PT ta có : [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] đến đây qui đồng lên rùi giải bình thường
B boybuidoi147 28 Tháng mười hai 2008 #3 potter.2008 said: ta thấy : [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}. \sqrt {6+\sqrt{35}}= 1 [/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}=t \Rightarrow \sqrt {6+\sqrt{35}} = \frac{1}{t} [/TEX] thế vào PT ta có : [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] đến đây qui đồng lên rùi giải bình thường Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] như này thì sao tính x được anh ? ............................. Em gà lắm :-S
potter.2008 said: ta thấy : [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}. \sqrt {6+\sqrt{35}}= 1 [/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {6-\sqrt{35}}=t \Rightarrow \sqrt {6+\sqrt{35}} = \frac{1}{t} [/TEX] thế vào PT ta có : [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] đến đây qui đồng lên rùi giải bình thường Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]t +\frac{1}{t} = 12 [/TEX] như này thì sao tính x được anh ? ............................. Em gà lắm :-S
G giangln.thanglong11a6 28 Tháng mười hai 2008 #4 [TEX]t+\frac1t=12 \Leftrightarrow t^2-12t+1=0 \Leftrightarrow \left[t=\sqrt{6+\sqrt{35}}\\t=\sqrt{6-\sqrt{35}}[/TEX] Từ đó suy ra [TEX]x= \pm 1[/TEX]
[TEX]t+\frac1t=12 \Leftrightarrow t^2-12t+1=0 \Leftrightarrow \left[t=\sqrt{6+\sqrt{35}}\\t=\sqrt{6-\sqrt{35}}[/TEX] Từ đó suy ra [TEX]x= \pm 1[/TEX]
T thuhanh4691 28 Tháng mười hai 2008 #5 giangln.thanglong11a6 said: [TEX]t+\frac1t=12 \Leftrightarrow t^2-12t+1=0 \Leftrightarrow \left[t=\sqrt{6+\sqrt{35}}\\t=\sqrt{6-\sqrt{35}}[/TEX] Từ đó suy ra [TEX]x= \pm 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ôch ơ. Tớ nghĩ là phải đặt [tex] t \neq 0[/tex]. Sau khi giải phương trình t xong, thì so sánh điều kiện trên chứ!!! Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2008
giangln.thanglong11a6 said: [TEX]t+\frac1t=12 \Leftrightarrow t^2-12t+1=0 \Leftrightarrow \left[t=\sqrt{6+\sqrt{35}}\\t=\sqrt{6-\sqrt{35}}[/TEX] Từ đó suy ra [TEX]x= \pm 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ôch ơ. Tớ nghĩ là phải đặt [tex] t \neq 0[/tex]. Sau khi giải phương trình t xong, thì so sánh điều kiện trên chứ!!!
C cobehieuhoc 28 Tháng mười hai 2008 #6 ôch ơ. Tớ nghĩ là phải đặt . Sau khi giải phương trình t xong, thì so sánh điều kiện trên chứ!!! rõ ràng t=[tex]\ sqrt{6-[tex]\sqrt{35}[/tex]}[tex] nghĩa là t khác 0 ruj m0[/tex] Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2008
ôch ơ. Tớ nghĩ là phải đặt . Sau khi giải phương trình t xong, thì so sánh điều kiện trên chứ!!! rõ ràng t=[tex]\ sqrt{6-[tex]\sqrt{35}[/tex]}[tex] nghĩa là t khác 0 ruj m0[/tex]