[Toan 12 ] Một bài cực trị khó cho pro giải

7

7hh7

chọn điểm I thoả mãn vecto MI+2 vecto NI=0
dùng cộng vectoMK=vectoMI+vectoIK
vectoNK=vectoNI+vectoIK
 
A

anhcualananh_vy_vp

Thế cho cái mp(p) để làm j vậy bạn? Có phải là tìm K thuộc P không?
 
N

ngomaithuy93

Trong không gian Oxyz cho mp (P) : x + y + z - 3 = o và 2 điểm M (2;3;1) và N(1;1;1). Tìm điểm K sao cho : [TEX]MK^2 + 2 NK^2[/TEX] nhỏ nhất .
Gọi I là trung điểm MN [TEX]\Rightarrow I(\frac{3}{2};2;1)[/TEX]
[TEX]MK^2+2NK^2=(\vec{MI}+\vec{IK})^2+2(\vec{NI}+\vec{IK})^2=MI^2+2NI^2+3\vec{IK}^2-2\vec{NI}.\vec{IK}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (MK^2+2NK^2) min \Leftrightarrow 3\vec{IK}=2\vec{NI} \Leftrightarrow K(\frac{11}{6};\frac{8}{3};1)[/TEX]
??? @-)???
 
Top Bottom