[TOÁN 12] - mọi người giúp với

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho (C) y= [TEX]\frac{x+1}{x-1}[/TEX] lập pt tt của (C) biết tt cùnh với hai đường tiệm cận lập thành tam giác có diện tích [TEX]6+2\sqrt[]{5}[/TEX]

BÀI 2: cho (C) y= [TEX](4-x)(x-1)^2[/TEX]
a)gọi A là giao của (C) với (Oy) , (d) là đt đi qua (A) với hệ số góc k, tìm k để (d) giao với (C) tại A,B,C phân biệt
b) tìm quỹ tích trung điểm I của BC

BÀI 3: CHO (C) y=[TEX]2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
a) tìm điểm cố định
b) tìm m để (C) có CĐ,CT và tìm quỹ tích của CĐ, CT
__________________:confused::confused::confused::confused::confused:____
____mọi người giải chi tiết giùm mình, mình cảm ơn________
 
H

hocmai.toan12

1,

Gợi ý:Bạn gọi I(a,[TEX]\frac{a+1}{a-1}[/TEX]) sau đó viết phương trình tiếp tuyến tại I.tìm giao điểm của tiếp tuyến đó tới 2 tiệm cận x=1,y=1 của (C).việc tính toán không có khó gì cả mà
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toan12

2,

Gợi ý:a,Bạn thiết lập đường thẳng d qua A:y=kx+4
sau đó bạn tìm hoành độ giao điểm của d với đường tròn: kx+4=(4-x)(x-1)^2.
Áp dụng định lí Vi-et để tìm k để cho d cắt đường tròn tại 3 điểm phân biệt.
b,cũng theo vi-et ở trên bạn sẽ tìm được xB+xC=const \RightarrowxI=const
 
H

hocmai.toan12

3,

Gợi ý:Bạn nhóm những phần tử nào chứa m^2 ra 1 nhóm,chứa m ra 1 nhóm và nhóm còn lại không chứa m.Biện luận với \forallm thì điểm nào luôn cố định
 
Top Bottom