Toán 12! Mọi người cùng giải nha!

C

cunlongxu

V

vhdaihoc

Câu 1:
a) Tìm các nghiệm nguyên dương của pt:
[TEX]2y^2-(3x+x^2)y+3x^2-x=0[/TEX]​
b) Tìm tất cả các nghiệm nguyên của pt:
[TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=2008[/TEX]​
Giúp mình nha! Chúc các bạn may mắn! Cố lên! Cố lên!%%-%%-%%-
Cau a tạm thời chưa làm ra!
cau b nè: TH 1: y> hơn hoặc bằng x
phương trình <=> [TEX]\sqrt{y}= 2008-\sqrt{x}[/TEX] lớn hơn hoặc bằng 0
<=> [Tex]\ y=2008^2 -2.2008.\sqrt{x} +x [/Tex]
pt có nghiệm nguyên dương <=> x= 36, x=25,x=16,x=9,x=1,x=0
(do
[TEX] 2008-\sqrt{x} >=0 <=> \sqrt{x}=<2008)[/TEX]
Tương tự Th2 là x>=y
 
Last edited by a moderator:
C

cunlongxu

Cho bài khác nè:
Giải và biện luận phương trình (m là tham số)
[TEX]16^sin^2x+16^cos^2x=10[/TEX]
Không biết sao con x nó nhảy xuống dưới, các bạn tự hiểu nha!:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom