[TOÁN 12]- mấy câu hay trong đề thi thử

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Cho hàm số [TEX]y = \frac{1}{3}x^3-x^2+1[/TEX] (C). Tìm toạ độ điểm M trên đồ thị (C) sao cho tiếp tuyến với đồ thị (C) tại M cắt đồ thị tại N khác M và tổng hệ số góc của các tt tại M và N với đồ thị (C) là 18

CÂU 2:
a) Giải BPT : [TEX]\sqrt[]{x^2+91} > \sqrt[]{x-2} + x^2[/TEX]

b) Giải PT : [TEX](x^2-48)(x+1)^2+x^2 = 0[/TEX] ( x thuộc R)

CÂU 3: Trong hệ Oxyz cho hai đường thẳng [TEX](d1) : \frac{x-2}{2} = \frac{y-2}{1} = \frac{z-3}{3}[/TEX] và [TEX](d2) : \frac{x-1}{2} = \frac{y-2}{-1} = \frac{z-1}{4}[/TEX]

Viết PT mặt phẳng cách đều (d1) và (d2)

CÂU 4: Trong không gian với hệ Oxyz cho mặt phẳng (P) : x -y +z +2 = 0 và đường thẳng (d) : [TEX]\frac{x+2}{2} = \frac{y-1}{1} = \frac{z+1}{1}[/TEX] .Lập PT đường thẳng (d') đối xứng với (d) qua P

CÂU 5: Trong toạ độ Oxy cho (C) : [TEX](x-2)^2 + (y+1)^2 = 25[/TEX] tâm là I và đường thẳng (d) : 4x + 3y +7 = 0, Lập PT đường thẳng // với (d), cắt (C) tại A,B sao cho [TEX]S[/TEX]IAB = 12

mọi người cố giúp mình hết nhé, cảm ơn :)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

CÂU 4: Trong không gian với hệ Oxyz cho mặt phẳng (P) : x -y +z +2 = 0 và đường thẳng (d) : [TEX]\frac{x+2}{2} = \frac{y-1}{1} = \frac{z+1}{1}[/TEX] .Lập PT đường thẳng (d') đôia xứng với (d) qua P

(d) giao (P) tại A

chọn điểm B bất kì thuộc (d) khác A

lấy điểm B' đối xứng với B qua (P)

viết pt đường thẳng đi qua AB' chính là (d')
 
N

nguyenbahiep1

CÂU 1: Cho hàm số [TEX]y = \frac{1}{3}x^3-x^2+1[/TEX] (C). Tìm toạ độ điểm M trên đồ thị (C) sao cho tiếp tuyến với đồ thị (C) tại M cắt đồ thị tại N khác M và tổng hệ số góc của các tt tại M và N với đồ thị (C) là 18

[laTEX]M(m , \frac{1}{3}m^3-m^2+1) \\ \\ PTTT- tai-M : (d): y = (m^2-2m)(x-m) +\frac{1}{3}m^3-m^2+1 \\ \\ (d) \cap (C) \Rightarrow \frac{1}{3}(x+2m-3)(x-m)^2 = 0 \\ \\ x = 3-2m \not = m \Rightarrow m \not = 1 \\ \\ N ( 3-2m , f(3-2m) ) \\ \\ f'(3-2m) + f'(m) = 18 \Rightarrow (3-2m)^2-2(3-2m) + m^2-2m= 18 \\ \\ \Rightarrow m = -1 , m = 3 \Rightarrow M = ?[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

CÂU 5: Trong toạ độ Oxy cho (C) : [TEX](x-2)^2 + (y+1)^2 = 25[/TEX] tâm là I và đường thẳng (d) : 4x + 3y +7 = 0, Lập PT đường thẳng // với (d), cắt (C) tại A,B sao cho [TEX]S[/TEX]IAB = 12

đường thẳng (a) là đường thẳng cần tìm

[laTEX]4x+3y + m = 0 \\ \\ m \not = 7 \\ \\ I ( 2,-1) , R = 5 \\ \\ d(I ,(a)) = h \Rightarrow AB = 2\sqrt{25-h^2} \\ \\ AB.h = 24 \Rightarrow 2h. \sqrt{25-h^2} = 24 \Rightarrow h = 3 , h = 4 \\ \\ TH_1: d(I, (a)) = \frac{|4.2-3.1 +m|}{5} = 4 \Rightarrow m = ? \\ \\ d(I, (a)) = \frac{|4.2-3.1 +m|}{5} = 3 \Rightarrow m = ?[/laTEX]
 
T

tien10101996

câu 2b cách làm : nhân vào rùi gọi nghiệm là x1, x2, x3 rùi sử dụng vi-et bậc 3 . giải hệ 3 ẩn là xong thui............... tự làm vì tui ghét ghi mấy cái công thức đó lắm sử dụng lệnh mệt :D:D:D
 
Top Bottom