[Toán 12] Mặt cầu

P

phamthanhtam1093

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam gác cân tại A, mặt bên (SBC) vuông góc với (ABC), SA=SB=AB=AC=a.
a) Chứng minh tam giác SBC vuông
b)Tính diện tích xung quanh cửa mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SABC biết rằng SC=a căn2
(Giải hộ mình câu b, giải chi tiết dễ giểu hộ mình với, mình cảm ơn)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

b)Gọi H là trung điểm BC=>AH vuông vs (SBC) mà H là tâm đường tròn ng tiếp tam giác SBC=>AH là trục đường tròn ng tiếp tam giác SBC.
Gọi N là trung điểm AB,qua N kẻ đường thẳng d là đường trung trực của đoạn AB,đường thẳng d cắt AH tại I=>IA=IB(1)
Mặt khác ta có I thuộc AH=>IB=IS=IC(2)
Từ (1) và (2)=>I là tâm mặt cầu ngoại tiếp và bàn kính r=IA
Ta có tam giác ANI đồng dạng vs tam giác AHB=>lập tỉ số rút và tính IA=>TÍNH DIỆN TÍCH
 
Top Bottom