[toan 12] logarit

P

peto_cn94

giải giúp mình bài bpt sau:
[TEX]log_2(\sqrt{x^2-5x+5}+1)+log_3(x^2-5x+7)\leq2[/TEX]
hix.chưa ai trả lời mình tự xử như sau.mọi người coi rồi góp ý nha:
đặt [TEX]f_(x)=log_2(\sqrt{x^2-5x+5}+1)+log_3(x^2-5x+7)\leq2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f_(x)\leq2=f_(1)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]x\leq1[/TEX](1)
kết hợp vs đk:[TEX]x^2-5x+5\geq0[/TEX](2)
từ (1) và (2):
[TEX]x\leq\frac{5-\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
H

hn3

[TEX]x \leq{1}[/TEX] chứ :-/ [TEX]\frac{5-\sqrt{5}}{2} >1[/TEX] mà ! Bạn kiểm tra xem :-/
 
Last edited by a moderator:
N

nhimxudeokhan

bạn phải xét xem hàm đồng biến hay nghịch biến thì mới suy ra x<=1 đc chứ
 
Top Bottom