[Toan-12]-Logarit khó

P

pepun.dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình 2 bài này với, mình cần gấp lắm.

Thank

1.CM:

[TEX]\frac{log_aN-log_bN}{log_bN-log_cN}=\frac{log_aN}{log_cN}[/TEX]

2. Xét tính liên tục của hàm sau:

[TEX]f(x)=\left\{\frac{e^{2x}-1}{\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x}} \ voi \ x \ khac \ {0} \\ 2 \ voi \ x=0 [/TEX]
 
T

tuyn

Bài 1:
[TEX]log_aN-log_bN=log_aN-log_ba.log_aN=log_aN(1-log_ba)[/TEX]
[TEX]log_bN-log_cN=log_bc.log_cN-log_cN=log_cN(log_bc-1)[/TEX]
Ta cm: [TEX]1-log_ba=logb_c-1 \Leftrightarrow 2=logba+log_bc=log_b(ac) \Leftrightarrow ac=b^2[/TEX]
\Rightarrow Ko có trong giả thiết----> chắc đề thiếu
Bài 2:
[TEX] \lim_{x \to 0}f(x)= \lim_{x \to 0} \frac{e^{2x}-1}{2x}.( \sqrt{1+x}+ \sqrt{1-x})=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \lim_{x \to 0}f(x)=f(0)=2[/TEX]
Vậy hàm số liên tục tại x=0
 
P

pepun.dk

Bài 1:
[TEX]log_aN-log_bN=log_aN-log_ba.log_aN=log_aN(1-log_ba)[/TEX]
[TEX]log_bN-log_cN=log_bc.log_cN-log_cN=log_cN(log_bc-1)[/TEX]
Ta cm: [TEX]1-log_ba=logb_c-1 \Leftrightarrow 2=logba+log_bc=log_b(ac) \Leftrightarrow ac=b^2[/TEX]
\Rightarrow Ko có trong giả thiết----> chắc đề thiếu
Bài 2:
[TEX] \lim_{x \to 0}f(x)= \lim_{x \to 0} \frac{e^{2x}-1}{2x}.( \sqrt{1+x}+ \sqrt{1-x})=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \lim_{x \to 0}f(x)=f(0)=2[/TEX]
Vậy hàm số liên tục tại x=0

Bài 1 e cũng làm ra đến đó, chắc thầy cho thiếu đề

Bài 2 yêu cầu là xét tính liên tục thì chắc phải nói nó liên tục trên [-1;1] chứ ạ :D.
 
Top Bottom