[Toán 12]-log???

H

hangdull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho log3=p, log5=q. Tìm [TEX]log_{15}30[/TEX] ?

2. Biết [TEX]log_ax=\alpha[/TEX] , [TEX]log_bx=\beta[/TEX] , [TEX]log_cx= \gamma[/TEX].([TEX]abc \not= \ 1[/TEX]). Tính [TEX]log_{abc}x[/TEX] ?

3. Cho [TEX]log_{16}15=a[/TEX] , [TEX]log_{12}18=b[/TEX] . Tính[TEX] log_{25}24?[/TEX]

Mọi người giải dùm. Thanks!
 
C

connhikhuc

2) dùng công thức:

[TEX]\frac{1}{log_a b} = log_b a[/TEX]

\Rightarrow [TEX]log_{abc} x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{log_x {abc}} = \frac{1}{log_x a +log_x b + log_x c}= \frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{y}}[/TEX]
 
Top Bottom