[Toán 12]làm giúp mình bài nguyên hàm này với, mình đang cần gấp

T

thong1990nd

Tính I = \int_{}^{}sin [TEX]x^2 dx[/TEX]
đặt t= [TEX]x^2[/TEX]\Rightarrow dt=2xdx\Rightarrow dx=[TEX]\frac{dt}{2\sqrt[]{t}}[/TEX]\Rightarrow I=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]\int_{}^{}[TEX]\frac{sintdt}{\sqrt[]{t}}[/TEX]
đặt u = sint du=costdt
và dv=[TEX]\frac{dt}{\sqrt[]{t}} [/TEX]\Rightarrow v=[TEX]2\sqrt[]{t}[/TEX]
\Rightarrow I=[TEX]\sqrt[]{t}[/TEX]sint-\int_{}^{}[TEX]\sqrt[]{t}costdt[/TEX]
Xét K=\int_{}^{}[TEX]\sqrt[]{t}costdt[/TEX]=\int_{}^{}\sqrt[]{t}cos(\sqrt[n]{t}
chố kia lả tích phân từng phần , đến đây thì tôi cũng chịu
 
Last edited by a moderator:
C

camdorac_likom

Tính I = \int_{}^{}sin [TEX]x^2 dx[/TEX]
đặt t= [TEX]x^2[/TEX]\Rightarrow dt=2xdx\Rightarrow dx=[TEX]\frac{dt}{2\sqrt[]{t}}[/TEX]\Rightarrow I=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]\int_{}^{}[TEX]\frac{sintdt}{\sqrt[]{t}}[/TEX]
đặt u = sint du=costdt
và dv=[TEX]\frac{dt}{\sqrt[]{t}} [/TEX]\Rightarrow v=[TEX]2\sqrt[]{t}[/TEX]
QUOTE]

CÁI CHỖ NÀY TÙ MÙ QUÁ, KHÔNG HIỂU!! MÀ THẤY ETERNAL-FIRE NÓI KO CÓ TÍCH PHÂN LÀ SAO NHỈ?:):)
 
N

nguyenminh44

Một số nguyên hàm không biểu diễn được dưới dạng hàm số sơ cấp.

1. [TEX]\int_{}^{}e^{x^2}dx[/TEX] 2. [TEX]\int_{}^{}\frac{sin x}{x}dx[/TEX]

3.[TEX]\int_{}^{}\frac{cosx}{x}dx[/TEX] 4. [TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{lnx}[/TEX]

5. [TEX]\int_{}^{}\sqrt{1-k^2sin^2x}dx[/TEX] với k#1

Lần sau nếu có bạn nào gặp chúng nó thì tránh ra nhé, mất thời gian mà không thu được gì đâu ;)) và tất nhiên, thi đại học cũng không đề cập đến dạng này! :)
 
X

xenos

dĩ nhiên chúng vẫn có lời giải, nhưng phải dùng tới thuật toán cao cấp

mấy bạn nào đã lên tới đại học và học tới MA TRẬN TÍCH PHÂN, SỐ PHỨC thì sẽ giải dc

trong giới hạn phổ thông, các bạn ko nên quan tâm, ngay cả thi đại học cũng ko dám cho mấy bài này đâu, yên tâm đi

để bữa nào tớ đưa ra list các dạng toán " CHẮC CHẮN SẼ KO CHO TRONG THI ĐẠI HỌC" để dễ tránh
mem nào thấy rảnh thì sưu tầm cho vui, tớ cũng hơi bận

nhưng tạm thời là các phép toán dùng tới Power series, taylor - maclauren, trebưsep........... có thể vẫn áp dụng dc để giải toán cấp 3 - đại học ( dù là phương pháp cao cấp )

tốt nhất các bạn nên học kĩ bổ đề, đó là các dạng toán khó nhất của phổ thông rồi
 
L

laser1120

haha, bài này ông thầy mình đố "nhân dịp" mình ngồi nói chuyện trong lớp, làm mãi ko ra đoán là ko có nguyên hàm thì ông ấy bảo: "Ai bảo ko có nguyên hàm? Về tìm hiểu xem nào!" :) . Lùng mãi bây giờ mới gặp. Hy vọng các bạn nói đúng, ko thì "quê độ" với ông ấy lém. Hix!
 
X

xenos

bài này có nguyên hàm, nhưng ko sơ cấp..............................
nếu bạn học đến chuỗi, chắc chắn sẽ giải dc
 
Top Bottom