[TOÁN 12] - làm gấp

N

nguyentrantien

theo mình mình sẽ giải như sau
$pt<=>2^{2x}-2=2^{2y}-2.2^y+1$
để thỏa mãn ta có thể lấy $2^{2x}-2^{2y}=1(1)$ thay vào phương trình ta có
$2.2^y=2<=>y=0$
thay vào (1), ta có
$2^{2x}=2<=>x=\frac{1}{2}$
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

theo mình mình sẽ giải như sau
$pt<=>2^{2x}-2=2^{2y}-2.2^y+1$
để thỏa mãn ta có thể lấy $2^{2x}-2^{2y}=1(1)$ thay vào phương trình ta có
$2.2^y=2<=>y=0$
thay vào (1), ta có
$2^{2x}=2<=>x=\frac{1}{2}$

cảm ơn bạn hiền, mình chỉ cần đối chiếu kết quả thôi, mình đang tranh cãi với mấy thằng trong lớp ...............:D
 
Top Bottom