[Toán 12]làm đê!

V

vietanh195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện vuông OABC vuông tại O đặt OA =a , OB =b ,OC=c gọi A,B,C là góc trong của tam jác ABC
1. Cm :[TEX]\ a^2tana = b^2tanb =c^2tanc[/TEX]
2. Cm:a+b=c thì OCA + OCB +ACB=[TEX]\ 90^o[/TEX]


làm đi các bác Ơi mai cần gấp rồi................................................................
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Cho tứ diện vuông OABC vuông tại O đặt OA =a , OB =b ,OC=c gọi A,B,C là góc trong của tam jác ABC
1. Cm :[TEX]\ a^2tana = b^2tanb =c^2tanc[/TEX]
2. Cm:a+b=c thì OCA + OCB +ACB=[TEX]\ 90^o[/TEX]

làm đi các bác Ơi mai cần gấp rồi................................................................


a) Kẻ [TEX]CK \bot AB[/TEX]
[TEX]tan A = \frac{CK}{AK} = \frac{\sqrt{a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2}}{a^2} => a^2 tanA = \sqrt{a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2}[/TEX]

tg tự đối với [TEX]b^2 tan B[/TEX] và [TEX]c^2 tanC [/TEX]

b) Đặt [TEX]OCA=C_1 [/TEX], [TEX]OCB=C_2[/TEX], [TEX]ACB=C_3[/TEX]
chỉ cần ch/m [TEX]tan(C_1 + C_2)= cotanC_3[/TEX] là ra
 
Top Bottom