[toan 12]lại hệ phương trình nè

C

colenplv

đề dễ quá mà sao không có ai giúp.mai thi rồi, các bạn cố gắng giúp mình đi................
 
D

duynhan1

3)
x^4+y^2=698/81

x^2+y^2+xy-3x-4y+4=0
Mình chỉ giúp được bài 3 thôi.

Xét phương trình (2) ta có:
Nếu xem x là ẩn :
[TEX]\Delta_x = ( y-3)^2 - 4 ( y^2- 4y + 4) \ge 0 \Rightarrow 1 \le y \le \frac73 [/TEX]
Nếu xem y là ẩn :
[TEX]\Delta_y = (x-4)^2 - 4(x^2 - 3x+4) \ge 0 \Rightarrow 0 \le x \le \frac43 [/TEX]

Từ đó suy ra :
[TEX]x^4 +y^2 \le \frac{697}{81}<\frac{698}{91}[/TEX]
 
X

xuongrong_4008

câu1: (1)\Leftrightarrow (x+y)\left<3(x-y)2+(x+y)2 \right>=68*4
(2)\Leftrightarrow (x+y)(x-y)=7\sqrt{5}
đặt x+y=a,x-y=b,hệ trở thành:
a(3{b}^{2}+{a}^{2})=272
và ab=7\sqrt{5}
\Rightarrow b=\frac{7\sqrt{5}}{a},thế vào ta có:
{a}^{3}+\frac{735}{a}+272.\Leftrightarrow {a}^{4}-272a+735
=0
phương trình có nghiệm a=3;a=5
nếu a=3\Rightarrow b=7\sqrt{5}/3
\Rightarrow x=1,5+7\sqrt{5}/6;y=1,5-7\sqrt{5}/6
nếu a=5\Rightarrow b=7\sqrt{5}/5\Rightarrow x=2,5+7\sqrt{5}/10;y=2,5-7\sqrt{5}/10
em k bit mình làm có đúng k .chúc chị thi tốt:)
 
Top Bottom