M
mashimoro
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1:
a. Khảo sát, vẽ đồ thị (C) của hàm số: y = x mũ 3 + 3(x bình phương).
b. Tìm tất cả các điểm trên trục hoành mà từ đó vẽ được đúng 3 tiếp tuyến của đồ thị (C), trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
Câu 2:
1. Tìm tất cả các giá trị nguyên của x thoả mãn: cos pj/4((3x - căn bậc hai(9 xbình phương - 16 x - 80)) = 1
2. Các góc A, B, C của tam giác ABC thoả mãn:
sinA + sinB + sinC - 2sinA/2 . sinB/2 = 2sinC/2
CMR: C = 120 độ
Câu 3:
1. Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: 3x + 5y = 26
2. Từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số chẵn gồm 5 chữ số đôi một khác nhau?
Câu4:
1. Tìm giá trị của tham số a để hệ phương trình sau có đúng 1 nghiệm:
Phương trình 1 của hệ: Căn bậc hai(x bình phương+3) + trị tuyệt đối (x) = a
Phương trình 2 của hệ: Căn bậc hai(y bình phương + 5) + trị tuyệt đối(x) = căn bậc 2 của (x bình phương + 5) + căn bậc 2(3) – a
2. Cho hàm số: f(x) = (2sinx + cos x)(2cosx - sinx) Tìm giá trị Max và Min của hàm số (1 hệ gồm 2 phương trình)
Câu 5:
1. Cho đường tròn (x - a)bình phương + (y - b) bình phương = R bình phương.
CMR tiếp tuyến của đường tròn tại điểm (x0, y0) có phương trình (x0 - a)(x - a) + (y0 - b)(y - b) = R bình phương.
2. CMR tích các khoảng cách từ một điểm bất kỳ của ( H ) ((x bình phương)/(a bình phương)) - ((y bình phương)/(b bình phương)) = 1 đến các tiệm cận của nó là một số không đổi .
a. Khảo sát, vẽ đồ thị (C) của hàm số: y = x mũ 3 + 3(x bình phương).
b. Tìm tất cả các điểm trên trục hoành mà từ đó vẽ được đúng 3 tiếp tuyến của đồ thị (C), trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
Câu 2:
1. Tìm tất cả các giá trị nguyên của x thoả mãn: cos pj/4((3x - căn bậc hai(9 xbình phương - 16 x - 80)) = 1
2. Các góc A, B, C của tam giác ABC thoả mãn:
sinA + sinB + sinC - 2sinA/2 . sinB/2 = 2sinC/2
CMR: C = 120 độ
Câu 3:
1. Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: 3x + 5y = 26
2. Từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5 có thể lập được bao nhiêu số chẵn gồm 5 chữ số đôi một khác nhau?
Câu4:
1. Tìm giá trị của tham số a để hệ phương trình sau có đúng 1 nghiệm:
Phương trình 1 của hệ: Căn bậc hai(x bình phương+3) + trị tuyệt đối (x) = a
Phương trình 2 của hệ: Căn bậc hai(y bình phương + 5) + trị tuyệt đối(x) = căn bậc 2 của (x bình phương + 5) + căn bậc 2(3) – a
2. Cho hàm số: f(x) = (2sinx + cos x)(2cosx - sinx) Tìm giá trị Max và Min của hàm số (1 hệ gồm 2 phương trình)
Câu 5:
1. Cho đường tròn (x - a)bình phương + (y - b) bình phương = R bình phương.
CMR tiếp tuyến của đường tròn tại điểm (x0, y0) có phương trình (x0 - a)(x - a) + (y0 - b)(y - b) = R bình phương.
2. CMR tích các khoảng cách từ một điểm bất kỳ của ( H ) ((x bình phương)/(a bình phương)) - ((y bình phương)/(b bình phương)) = 1 đến các tiệm cận của nó là một số không đổi .