Toán 12: Kiểm tra 1 tiết kshs

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn thử làm dạng lạ câu 2b xem

http://d3.violet.vn/uploads/previews/609/2121833/preview.swf


TỔNG HỢP TOÀN BỘ DẠNG TOÁN LIÊN QUAN TỚI HÀM NHẤT BIẾN , ÔN THI ĐẠI HỌC 2012

http://d3.violet.vn/uploads/previews/609/2123788/preview.swf


DẠNG TOÁN TIẾP TUYẾN

http://d3.violet.vn/uploads/previews/321/2117996/preview.swf
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Hướng dẫn:
Để y nguyên thì ta phải có:
[TEX]x-1 \vdots 2x+1 \Rightarrow 2x-2 \vdots 2x+1 \Rightarrow 3 vdots 2x+1[/TEX] .
Thay x vào tìm y

Bạn hạn chế chèn link nhé, trừ những đề bài quá dài, còn những bài đơn thì gõ trực tiếp vào diễn đàn, nếu không gõ lại mình sẽ del :)
 
T

trongthaivn

Tìm x, y thuộc Z thoả mãn [TEX]y=\frac{x-1}{2x+1}[/TEX]
Ta có [TEX]y = \frac{1}{2}-\frac{3}{2(2x+1)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ 2y=1-\frac{3}{2x+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ 2y-1=-\frac{3}{2x+1}[/TEX]
Để x,y thuộc Z khi 3 chia hết cho 2x+1
- Với 2x+1=1 => x = 0, y = -1
- Với 2x+1=-1 => x = -1, y = 2
- Với 2x+1=3 => x = 1, y = 0
- Với 2x+1=-3 => x = -2, y = 1
Vậy có 4 điểm thoả mãn (0;-1), (-1;2), (1;0), (-2;1)
 
T

triaiai

chào bạn

Ok, Lần sau bài nào ngắn mình sẽ không dẫn link mà gõ trức tiếp luôn :D
 
Top Bottom