Toán [Toán 12] Khối có thể tích nhỏ nhất

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Gọi M, N lần lượt thuộc các cạnh bên AA', CC' sao cho MA = MA' và NC=4NC' Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Trong 4 khối tứ diện GA'B'C' , BB'MN, ABB'C và A'BCN, khối tứ diện nào có thể tích nhỏ nhất.
A. Khối A'BCN
B. Khối GA'B'C'
C. Khối ABB'C'
D. Khối BB'MN
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Gọi M, N lần lượt thuộc các cạnh bên AA', CC' sao cho MA = MA' và NC=4NC' Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Trong 4 khối tứ diện GA'B'C' , BB'MN, ABB'C và A'BCN, khối tứ diện nào có thể tích nhỏ nhất.
A. Khối A'BCN
B. Khối GA'B'C'
C. Khối ABB'C'
D. Khối BB'MN
1517067845008752138211.jpg
 
Last edited:
Top Bottom