Toán [Toán 12] Khoảng cách

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, [tex]SD=\frac{a\sqrt{17}}{2}[/tex] Hình chiếu vuông góc H của S lên mặt (ABCD) là trung điểm của đoạn AB. Gọi K là trung điểm của AD. Tính khoảng cách giữa hai đường SD và HK theo a.
A. [tex]\frac{a\sqrt{3}}{7}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{3}}{5}[/tex]
C. [tex]\frac{a\sqrt{21}}{5}[/tex]
D. [tex]\frac{3a}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, [tex]SD=\frac{a\sqrt{17}}{2}[/tex] Hình chiếu vuông góc H của S lên mặt (ABCD) là trung điểm của đoạn AB. Gọi K là trung điểm của AD. Tính khoảng cách giữa hai đường SD và HK theo a.
A. [tex]\frac{a\sqrt{3}}{7}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{3}}{5}[/tex]
C. [tex]\frac{a\sqrt{21}}{5}[/tex]
D. [tex]\frac{3a}{5}[/tex]
$HK // BD \rightarrow HK // (SBD) \rightarrow d(HK ,SD)= d(H ,(SBD))$
GS giao 2 đường chéo là $O$
Kẻ $HI \perp BD \rightarrow I$ là TĐ $BO$
$\rightarrow HI=\dfrac{a\sqrt{2}}{4}$
$HD=\dfrac{a\sqrt{5}}{2} \rightarrow SH=a\sqrt{3}$
$\rightarrow d(H,(SBD))= \dfrac{SH.HI}{\sqrt{SH^2+HI^2}}=\dfrac{a\sqrt{21}}{5}$

C tính nốt nhé, đoạn cuối này t ko có máy tính nên nhẩm ko chắc lắm
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
$HK // BD \rightarrow HK // (SBD) \rightarrow d(HK ,SD)= d(H ,(SBD))$
GS giao 2 đường chéo là $O$
Kẻ $HI \perp BD \rightarrow I$ là TĐ $BO$
$\rightarrow HI=\dfrac{a\sqrt{2}}{4}$
$HD=\dfrac{a\sqrt{5}}{2} \rightarrow SH=a\sqrt{3}$
$\rightarrow d(H,(SBD))= \dfrac{SH.HI}{\sqrt{SH^2+HI^2}}=\dfrac{a\sqrt{21}}{5}$

C tính nốt nhé, đoạn cuối này t ko có máy tính nên nhẩm ko chắc lắm
Ok, dựa vào cách cậu giải, mình biết cách làm rồi. Kết quả chuẩn là B cơ ^^
P/s: Cậu về hành tinh của cậu đi :v Người gì mà thánh quá vậy ?? =.=
 
Top Bottom