Toán [Toán 12] Khoảng cách

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2017-12-24_133818.png
Bài này cách giải chính thống đến 4 trường hợp nhưng mình đang muốn tìm một cách làm trắc nghiệm. Mong mọi người giúp ạ!

Cái bài này t đang nghĩ theo hướng giải cosi. @huongmai964@gmail.com ông sang xem hộ tui với ^^

TCĐ: $x=1$
TCN: $y=1$
$\rightarrow M\left ( x_M; \frac{x_M+1}{x_M-1} \right )\rightarrow M\left ( x_M; 1+\frac{2}{x_M+1} \right )$
$\rightarrow \left\{\begin{matrix} d(M; TCD)=|x_M-1|\\ d(M; TCN)=|\frac{2}{x_M-1}| \end{matrix}\right.$
$\overset{Cosi}{\rightarrow}|x_M-1|+\left | \frac{2}{x_M-1} \right | \geq 2\sqrt{|x_M-1|.\left | \frac{2}{x_M-1} \right |}$ $\doteq 2\sqrt{2}$
Tới đây bí rồi. Nhưng ta nghĩ ta đúng ông ạ. Ko biết bị thiếu gì hay ko nữa. @@
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cái bài này t đang nghĩ theo hướng giải cosi. @huongmai964@gmail.com ông sang xem hộ tui với ^^

TCĐ: $x=1$
TCN: $y=1$
$\rightarrow M\left ( x_M; \frac{x_M+1}{x_M-1} \right )\rightarrow M\left ( x_M; 1+\frac{2}{x_M+1} \right )$
$\rightarrow \left\{\begin{matrix} d(M; TCD)=|x_M-1|\\ d(M; TCN)=|\frac{2}{x_M-1}| \end{matrix}\right.$
$\overset{Cosi}{\rightarrow}|x_M-1|+\left | \frac{2}{x_M-1} \right | \geq 2\sqrt{|x_M-1|.\left | \frac{2}{x_M-1} \right |}$ $\doteq 2\sqrt{2}$
Tới đây bí rồi. Nhưng ta nghĩ ta đúng ông ạ. Ko biết bị thiếu gì hay ko nữa. @@
Tui ko ko hiểu chổ d(M;TC) mấy
Mún nhanh thì bà thử làm thế này nhé
Vẽ phác đồ thị của hàm số ấy ra
Nhận thấy điểm M sẽ trong khoảng phần tư thứ 3
=> x_M,y_M đều âm
=> Đáp án D
Đúng đ/a ko bà?
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Tui ko ko hiểu chổ d(M;TC) mấy
Mún nhanh thì bà thử làm thế này nhé
Vẽ phác đồ thị của hàm số ấy ra
Nhận thấy điểm M sẽ trong khoảng phần tư thứ 3
=> x_M,y_M đều âm
=> Đáp án D
Đúng đ/a ko bà?
Ừ, đúng đáp án D. Nhưng phác ra tui thấy âm hay dương đều ổn cả mà??
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
À,cái này có thể coi là linh cảm hoặc kinh nghiệm đi
Tui nghĩ nó là giao của đường đi qua O(0;0) và I(1;1) Vs đths
Vô thi run thí mồ. Tin vào linh cảm để khoanh lụi là chuẩn thôi :D

Với t ko hiểu vì sao x_M và y_M âm thì suy ra đc đáp án D?? Liên quan như thế nào vậy??
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Vô thi run thí mồ. Tin vào linh cảm để khoanh lụi là chuẩn thôi :D

Với t ko hiểu vì sao x_M và y_M âm thì suy ra đc đáp án D?? Liên quan như thế nào vậy??
À,linh cảm này là từ cosy ra đó
Thường thì điểm cần tìm sẽ khá đặc biệt,ý tui là có x=y(kiểu như đk để dấu "=" sảy ra trong cosy á :D )
x_M,y_M âm thì tổng chúng nó âm,có mình đáp án D âm thui
Nếu có nhiều đ/a âm thì bà cứ cho M là giao của cái đg đi qua O và I vs đths
Rùi xem đ/a nào gân nhất thì lấy
 
Top Bottom