Toán [Toán 12] Khoảng cách

hoàng ly

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
26
0
1
24
Cao Bằng
thpt chuyên cao bằng

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
54(1).png

Ta có
SH=SD2HD2=SD2HA2AD2=a3SH= \sqrt{SD^{2}-HD^{2}}= \sqrt{SD^{2}-HA^{2}-AD^{2}}=a\sqrt{3}
kẻ HM vuông góc với BD, gọi O là giao điểm của AC và BD ta có:
AO=AO2=a22=>HM=AC2=a24AO= \frac{AO}{2}= \frac{a\sqrt{2}}{2}=> HM =\frac{AC}{2}=\frac{a\sqrt{2}}{4}
HK // BD => HK // (SBD)
=> d ( HK; SD) = d (HK; (SBD))
Mà d (HK;( SBD)) = d (H; (SBD))
Kẻ HN vuông góc với SM tại M. Khi đó d (H; (SBD)) = HN
1HN2=1SH2+1HM2=>HN=a35\frac{1}{HN^{2}}= \frac{1}{SH^{2}} + \frac{1}{HM^{2}} => HN = \frac{a\sqrt{3}}{5} 1HN2=1SH2+1HM2=>HN=a35\frac{1}{HN^{2}}= \frac{1}{SH^{2}} + \frac{1}{HM^{2}} => HN = \frac{a\sqrt{3}}{5}
=> d ( HK ; SD ) =a35=\frac{a\sqrt{3}}{5}
sưu tầm
 
Top Bottom