Toán [toán 12] khoảng cách

anstorm1305@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
4
1
16

forum_

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng năm 2013
1,343
140
251
Quảng Trị
Cho hàm số [tex]y=\frac{3x-1}{x-2}[/tex] có đồ thị [tex](C)[/tex]. Có bao nhiêu điểm trên [tex](C)[/tex] mà tổng khoảng cách từ hai điểm đó đến 2 đường tiệm cận của [tex](C)[/tex] bằng 6?
cảm ơn.
TCĐ: x=2

TCN: y=3

Gọi A(a; $\dfrac{3a-1}{a-2}$ ) thuộc (C)

d(A; TCĐ) + d(A; TCN) = 6

$\iff$ |a-2| + |$\dfrac{3a-1}{a-2}$ -3| = 6

Giải pt trên suy ra a rồi kết luận điểm
 
  • Like
Reactions: iceghost

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn lưu ý đặt tiêu đề nha
tiêu đề không được viết toàn chữ hoa nhé
mình sẽ sửa
 
Top Bottom