- 5 Tháng mười một 2017
- 51
- 33
- 11
- Bến Tre
- THPT CHUYÊN BẾN TRE
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại A, góc ABC =30 độ, SBC là tam giác đều cạnh a và mặt bên (SBC) vuông góc với đáy. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SAB) .
2. Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, BA =3a, BC=4a; mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng (ABC) . Biết thể tích khối chóp SABC bằng [tex]2a^3 \sqrt{3}[/tex] , SB = [tex]2a\sqrt{3}[/tex] . Tính khoảng cách từ điểm B đến mp (SAC) theo a .
2. Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, BA =3a, BC=4a; mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng (ABC) . Biết thể tích khối chóp SABC bằng [tex]2a^3 \sqrt{3}[/tex] , SB = [tex]2a\sqrt{3}[/tex] . Tính khoảng cách từ điểm B đến mp (SAC) theo a .