các bạn giúp mình giải câu 11 nhé
lamai2022001@gmail.com Học sinh mới Thành viên 10 Tháng bảy 2018 22 4 6 22 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình giải câu 11 nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình giải câu 11 nhé
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 23 Tháng năm 2019 #2 hàm lẻ thì [tex]f(-x)=-f(x)[/tex] do đó, ta có: [tex]2(-x)^3+(m^2-2m-3).(-x)^2+5(-x)+m-3=-2x^3-(m^2-2m-3).x^2-5x-m+3<=>2.(m^2-2m-3).x^2+2m-6=0;\forall x=>\left\{\begin{matrix} m^2-2m-3=0\\ 2m-6=0 \end{matrix}\right. =>m=3[/tex]
hàm lẻ thì [tex]f(-x)=-f(x)[/tex] do đó, ta có: [tex]2(-x)^3+(m^2-2m-3).(-x)^2+5(-x)+m-3=-2x^3-(m^2-2m-3).x^2-5x-m+3<=>2.(m^2-2m-3).x^2+2m-6=0;\forall x=>\left\{\begin{matrix} m^2-2m-3=0\\ 2m-6=0 \end{matrix}\right. =>m=3[/tex]