[TOÁN 12] khảo sát

C

chuotyeu9a

Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

$y=\frac{1}{3}x^3+(m-1)x^2+(m-3)x-4 \\
\text{TXĐ: D=R} \\
\text{đạo hàm} \\
y'=x^2+2(m-1)x+m-3 \\
\text{ để hàm số đông biến trên R ta có} \\
\Delta=4m^2-12m+16 \le 0 \text{ vô lí vì } 4m^2-12m+16=4((m-\frac{3}{2})^2+\frac{7}{4}) > 0 \\
\text{để hàm số nghịch biến trong (0;3) khi và chỉ khi phương trình y'=0 có 2 nghiệm thoả mãn} \\
x_1 \le 0< 3 \le x_2 \\
\text{ đặt }f(x)=x^2+2(m-1)x+m-3 \\
\begin{cases} f(0) \le 0 \\ f(3) \le 0 \end{cases} \\
\text{để hàm số đồng biến trên }(-oo:0) \\
\begin{cases} f(0) \ge 0 \\ \frac{S}{2} \ge 0 \end{cases}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom