[Toán 12] Khảo sát và vẽ đồ thị

T

truongduong9083

chào bạn

Bài toán này bạn tham khảo các ví dụ trong SGK đại số và
giải tích lớp 12 nhé. Đọc kĩ các ví dụ bạn sẽ làm được nhé
 
T

thutrang_hugo

đầu tiên bạn tìm y'=-3x^2+6x rồi bạn cho y'=0 ta tìm đc x=0 va x=2 sau đó bạn lập bảng biến thiên ra để tìm cuc trị cuc tiểu.
tiếp đến bạn tìm y"=-6x+6=0 tim dc x=1 đây chính là hoành độ điểm uốn. tu x=1 => y=1 vay toạ độ diểm uốn là I(1,1)
đồ thị hàm số cắt trục hoành tại y=o => x=2,87 , x=-0,53 va x=0,65 nhung so nay le ban k cần phải ghi vào bài làm đâu nhung khi vẽ đồ thị thì vẫn phải lấy vào.
đồ thị hàm số cắt trục tung tại x=0, y= -1
kết hop cả giá trị cuc đại cuc tiểu và điểm uốn nua rồi bạn vẽ đồ thị bình thuong bạn nhé:p
 
N

nguyenbahiep1

Khi vẽ đồ thị thì em lấy số gần đúng thôi, đâu cần phải lấy chính xác từng chữ số đâu!

nói linh tinh nhé, không phải như vậy đâu bạn , toán học không có chuyện số gần đúng gì ở đây đâu, chỉ có chuẩn xác là bao nhiêu mà thôi

bạn đọc kĩ lại sách giáo khoa là điều thứ nhất

bạn sẽ thấy rằng, họ đã nói, khi khảo sát hàm bậc 3 cho y = 0 tức là giao với trục hoành nếu nghiệm là số đẹp thì ta sẽ viết

còn nghiệm lẻ thì có thể không cần viết nghiệm giao với trục hoành mà chọn 1 điểm khác, ví dụ cho x = 1 để tìm ra y = ? hoặc
 
N

nguyengiahoa10

nói linh tinh nhé, không phải như vậy đâu bạn , toán học không có chuyện số gần đúng gì ở đây đâu, chỉ có chuẩn xác là bao nhiêu mà thôi

bạn đọc kĩ lại sách giáo khoa là điều thứ nhất

bạn sẽ thấy rằng, họ đã nói, khi khảo sát hàm bậc 3 cho y = 0 tức là giao với trục hoành nếu nghiệm là số đẹp thì ta sẽ viết

còn nghiệm lẻ thì có thể không cần viết nghiệm giao với trục hoành mà chọn 1 điểm khác, ví dụ cho x = 1 để tìm ra y = ? hoặc

Mình nói là vẽ đồ thị chỉ cần chia gần đúng thôi chứ không phải nói là ghi số gần đúng đó vào y = 0 giao với trục hoành!
 
Top Bottom