[Toán 12] Khảo sát sự biến thiên của hàm số!

D

doremon.

Khảo sát sự biến thiên của hàm số sau:


2. [TEX]y=\frac{1}{2}({m}^{2}-4){x}^{2}-(3m-6)x+\frac{9}{2}[/TEX]
Tớ chỉ làm câu 2 thôi nhớ
TXĐ: D=|R

Xét m=2 \Rightarrow[TEX]y=\frac{9}{2}[/TEX]-----> hàm số luôn đồng biến

Xét m=-2\Rightarrow[TEX]y=12x+\frac{9}{2}[/TEX]--------> hàm số luôn đb vì y'> 0

Xét [TEX]m \neq 2 , m \neq {-2}[/TEX]

y'=[TEX](m^2-4)x-3m+6[/TEX]

Dựa vào BBT ta có

hàm số đb trên khoảng [TEX](\frac{3}{m+2};+\infty)[/TEX]

............nb...................[TEX](-\infty;\frac{3}{m+2})[/TEX]
 
K

kethien93

Tại sao bạn chỉ xét m#2vàm#-2.Ta phai xét khi (m^2-4)>0và <0 chư.Có thể lí giải giúp mình ko
 
Top Bottom