[Toán 12] Khảo sát hàm số

T

trantien.hocmai

mạn phép chém thử
$y=|x+3|+\frac{1}{x+1}$
TXĐ: $D=R\{-1}$
ta có
$y=x+3+\frac{1}{x+1}$ với $x$ \geq $-3$
$y=-x-3+\frac{1}{x+1}$ với $x$\leq$-3$
ta có
$y'=1-\frac{1}{(x+1)^2}$ (với $x$ \geq $-3$và($x \in D$)[/) $y'=0 <-> x=0 v x=-2$ (TM)
$y'=-1-\frac{1}{(x+1)^2}$ (với $x$\leq$-3$) ta có $y'<0$
anh tự lập bảng xét dấu nhá
$x(|x+3|-m)+|x+3|+1-m=0$
$<-> (x+1)|x+3|+1=(x+1)m$
$<->|x+3|+\frac{1}{x+1}=m$
anh tự giải tiếp nhá, em không biết lập bảng biến thiên trên diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom