Cho hàm số $y=x^3+(m-1)x^2-x+2+m.$ Tìm m để hàm số có 2 điểm đối xứng với nhau qua O(0,0).
O o0ranangel0o 20 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x3+(m−1)x2−x+2+m.y=x^3+(m-1)x^2-x+2+m.y=x3+(m−1)x2−x+2+m. Tìm m để hàm số có 2 điểm đối xứng với nhau qua O(0,0). Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=x3+(m−1)x2−x+2+m.y=x^3+(m-1)x^2-x+2+m.y=x3+(m−1)x2−x+2+m. Tìm m để hàm số có 2 điểm đối xứng với nhau qua O(0,0).
L linh110 20 Tháng chín 2012 #2 Mình nghĩ để có cặp điểm đối xứng thì O là điểm uốn của đồ thị. bạn tính đạo hàm xong suy ra m còn cách 2 thì bạn cho O là trung điểm AB , A,B là 2 điểm thuộc hso , viết PT giao điểm => m ( xA.xB=-xA^2=-xB^2)
Mình nghĩ để có cặp điểm đối xứng thì O là điểm uốn của đồ thị. bạn tính đạo hàm xong suy ra m còn cách 2 thì bạn cho O là trung điểm AB , A,B là 2 điểm thuộc hso , viết PT giao điểm => m ( xA.xB=-xA^2=-xB^2)
R rocklandz 20 Tháng chín 2012 #3 Mình nghĩ O là điểm uốn thì thay luôn toạ độ O vào pt y'' được luôn m=1, vậy có đúng không nhỉ?
T truongduong9083 20 Tháng chín 2012 #4 Gợi ý: Gọi hai điểm A(x;y);B(−x;−y)A(x; y); B(-x; -y)A(x;y);B(−x;−y) đối xứng qua gốc tọa độ. Cho thỏa mãn hàm số đưa về hệ cộng hai vế hai phương trình là ra bạn nhé
Gợi ý: Gọi hai điểm A(x;y);B(−x;−y)A(x; y); B(-x; -y)A(x;y);B(−x;−y) đối xứng qua gốc tọa độ. Cho thỏa mãn hàm số đưa về hệ cộng hai vế hai phương trình là ra bạn nhé