[Toán 12] Kháo sát hàm số/vẽ dt hàm số, tìm m

P

programmer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 12] Khảo sát hàm số/vẽ dt hàm số, tìm m

các bạn giúp mình hướng dẫn mình cách làm bài này với ^_^
2_zps67d6ea52.jpg
(Cm)
a) khảo sát hàm số và vẽ đồ thị khi m=0
b)tìm m để (Cm) gảim trên khoảng (0;+vô cực)
thanks nhiều:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

N

nguyenbahiep1

bạn làm ơn nói rõ hơn dùm được ko mình hơi bị chậm tiêu môn toán :(

[laTEX]y = -x^3 +3x^2+3mx-1 \\ \\ y' = -3x^2+6x + 3m [/laTEX]

muốn hàm đồng biến trên ( 0, dương vô cực ) thì

[laTEX]-3x^2+6x+3m \geq 0 \forall x \in ( 0 , + \infty) \\ \\ x^2 - 2x \leq m [/laTEX]

đến đây là em hiểu tại sao chọn hàm g(x) = x^2-2x để xét rồi đấy
 
P

programmer

[laTEX]y = -x^3 +3x^2+3mx-1 \\ \\ y' = -3x^2+6x + 3m [/laTEX]

muốn hàm đồng biến trên ( 0, dương vô cực ) thì

[laTEX]-3x^2+6x+3m \geq 0 \forall x \in ( 0 , + \infty) \\ \\ x^2 - 2x \leq m [/laTEX]

đến đây là em hiểu tại sao chọn hàm g(x) = x^2-2x để xét rồi đấy
dạ e hiểu rồi cám ơn a :D:)>- ghét nhất mấy bài tìm m @@
 
Top Bottom