[Toán 12] Khảo sát hàm số và bài toán liên quan đến khoảng cách

L

lenhuquynh95

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho(C) Y=
latex.php

tìm hai điểm A và B sao cho tiếp tuyến với (C)tai A và B song song với nhau và thoả mãn các điều kiện sau:
a)độ dài AB=2
latex.php
.

[laTEX]A(x_1,y_1) \\ \\ B(x_2,y_2) \\ \\ dk: x_1 \not = x_2 \\ \\ f'(x_1) = f'(x_2) \Rightarrow \frac{-1}{(x_1+2)^2} = \frac{-1}{(x_2+2)^2} \\ \\ x_1 + 2 = -x_2 -2 \\ \\ x_1+x_2 = -4 \\ \\ \vec{AB} = (x_2 -x_1, y_2-y_1) \\ \\ |\vec{AB}| = \sqrt{(x_2-x_1)^2 +(y_2-y_1)^2 } =2.\sqrt{2}[/laTEX]

bạn đưa về hết về
[TEX]x_1 +x_2 = - 4[/TEX] sẽ còn lại 1 biểu thức liên hệ giữa [TEX]x_1.x_2 [/TEX]


từ đó tìm ra được [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]
 
Top Bottom