[toán 12]khảo sát hàm số bậc nhất trên bậc nhất

H

hoanglan1211vt

M

master007

khi khoả sát hám số hữu tỉ ax+b/cx+d khi đạo hàm mà tử số bằng 0 thì ta phải kết luận như thế nảo cho thật hợp lí và chính xác nhất. xin quý thầy cô, anh chị và tất cả các bạn giúp em
:|:eek:

thì nó luôn đồng biến hoặc luôn nghịch biến .................................................................. :)
 
G

gjrl_0nljn3_1991

Tớ nghĩ hok thể có dạng đấy được. Vì nếu thế thì chắc chắn y= hằng số => tử chia hết cho mẫu.
Vậy nên tử luôn là 1 hằng số.
 
B

banhuyentrang123

em ạh khi đạo hàm hàm bậc nhất trên bậc nhất thì tử của nó có được thì có một trong hai trường hợpxảy ra âm hoặc dương em xem lại bài mình thử nhé xem sai chỗ nào hoặc ko thì em post bài toán lên để anh chị giải cho em thấy chứ nói lý thuyết sẽ ko hiểu mấy đâu
 
M

mymylili

đao hàm của bậc nhất làm gì có tủ so bằng khong,tu so thi bằng ad-bc ,con mau só thi binh phuong thoi (trong sach bao thế mà)
 
N

nguyenminh44

Thực ra vẫn có một số trường hợp đạo hàm bậc nhất cho tử số bằng không.
Hay gặp là trường hợp bài toán có tham số, khi tìm được một giá trị của tham (thoả mãn yêu cầu nào đó của đề) và thử lại thì thấy đạo hàm bằng 0. (Vội nên chưa lấy được ví dụ)
Trong trường hợp này ta kết luận hàm là hàm hằng và không xác định tại điểm làm cho mẫu =0 ( hàm hằng trên tập xác định)
Ví dụ tìm được hàm [TEX]\frac{2x-6}{x-3}[/TEX] thì kết luận hàm này là hàm hằng y=2 với mọi x#3
 
S

sonhht

khi đó tử sẽ chia hết cho mẫu và đồ thì hàm số sẽ là đường thẳng song song với trục hoành
 
Top Bottom