[Toán 12] khai triển hằng đẳng thức.

I

iubxheo233

Last edited by a moderator:
H

hyhoha1

ta chuyển sang vế trái
dùng hằng đẳng thcs số hai
được(2m^3+m+3)(-2m^3+m-1)+(2m^3-1-m)(2m^3+m-3)
tách ngoặc thứ hai -3thành +3 và trừ 6
xuất hiện nhân tử chung bạn nhóm vào nha
sau dó xuất hiên số hai sau khi nhóm
dặt 2ra ngoài thì ra
 
N

nguyenbahiep1

e đang gặp khó khăn với cách khai triển và rút gọn biểu thức dưới đây ai phân tích giúp em với em cảm ơn nhiều.
latex.php

Bạn nên làm như sau

[laTEX] (m+1)^2 - (m-1)^2 + (2m^3-2)^2 - (2m^3+2)^2 = 0 \\ \\ (m+1 -m+1)(m+1+m-1) + (2m^3 - 2-2m^3 -2)(2m^3 -2 + 2m^3+2) = 0 \\ \\ 4m -16m^3 = 0 \\ \\ 4m(1 -4m^2) = 0 \\ \\ 4m.(1-2m)(1+2m) = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom