[toán 12] júp mí bài hình toạ độ với

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/lập phương trỉnh mặt phẳng qua jao tuyến của 2 mp (P1) 3x-y+z-2=0 và (P2) x+4y-5=0 vuông góc với mp 2x-z+7=0
2/lập ptmp chứa đường thẳng (pt tham số nha) d: x=2+3t,y=1-5t,z=t
và khoảng cách đến điểm A(1,-1,0)=1
(mìh làm rúi nhưng hok bít kq dug hok mog các bạn làm tới kq cuối lun nha nếu hok mìh sẽ post bài jải lên mọi ngưòi xem đúg hok nhe! thanks)
 
Last edited by a moderator:
H

haikk

ui khó thiệt đó các bạn vào giúp đi(*)(*)@};-(*)(*)(*)(*)@};-(*)(*)(*)(*)@};-(*)(*)
 
D

dth_287

lập phương trỉnh mặt phẳng qwua 2 jao tuyến của 2 mp (P1) 3x-y+z-2=0 và (P2) x+4y-5=0 vuông góc với mp 2x-z+7=0
2 mặt phẳng chỉ có một giao tuyến thôi mà sao lại là 2 được cơ chứ????????
Thế này nha: 1mp xác định khi biết VTPT ( cái này biết được ngay (2,0,-1) vì nó vuông góc với mp 2x -z +7=0) và 1 điểm nó đj qua (cái này thì cũng tìm được luôn à vì nó là nghiệm của hệ pt gồm 2 pt của mp (P1) và (P2), giao tuyến mà, cứ lấy 1 giá trị của x or y or z rồi lắp vào hệ=> 2 giá trị còn lại, ví dụ na: lấy x=1 thay vào hệ => y=1,z=-2 khi đó điểm có toạ độ (1,1,-2) là điểm thuộc mặt phẳng cần tìm). Đến đây là viết được pt mặt phẳng cần tìm rồi đó.
 
Top Bottom