[toán 12] jai toán bằng p p tọa độ

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai jai jup mìh = p p tọa độ với
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang , góc ABC= góc BAD =90 độ,AB=BC=a,AD=2a,SA vuông góc với đáy và SA= a[TEX] \sqrt 2[/TEX].gọi H là hình chiếu của A trên SB.cmr tam jac SCD vuông và tíh theo a k/c từ H tới (SCD)
ý 1 dc rùi còn ý 2 thì ...:confused::-SS
 
T

traitimhanngoc

bài này tớ làm bình thường nha
toạ độ chưa học mà
Gọi I là tđiểm của AD
có ABCI là hv
de dàng tính dc thê tich SICD
tính dc dien tich SCD
=> khoang cách từ I đến mp SCD =... và cũng bằng kc từ B đến SCD
vì BI ss với CD
vì H là hchieu vgoc của A lên SB
=> tỉ số SH/SB
vậy => Kc từ H đến SCD
bài này tớ làm rồi hihi
 
L

lovelystar074

bài này tớ làm bình thường nha
toạ độ chưa học mà
Gọi I là tđiểm của AD
có ABCI là hv
de dàng tính dc thê tich SICD
tính dc dien tich SCD
=> khoang cách từ I đến mp SCD =... và cũng bằng kc từ B đến SCD
vì BI ss với CD
vì H là hchieu vgoc của A lên SB
=> tỉ số SH/SB
vậy => Kc từ H đến SCD
bài này tớ làm rồi hihi
chỗ đỏ đỏ tớ ko hiểu.bạn giải thich gium hộ tớ đi!
=> dc tỉ số SH/SB thì => Kc từ H đến SCD****************************?????????????
 
T

traitimhanngoc

Ngại tính nên vdụ thế này nha
vd tỉ số SH/SB=x/y chẳng hạn
kc từ B đến SCD =z chẳng hạn
thì => kc từ H đén SCD bằng x*z/y

cái này hơi tắt. thực ra xét tỉ số đồng dạng thôi mà
 
B

binhbk_247

ai jai = p p toạ độ jup nha mìh dag hc p p này nên jai cho wen!
muốn giải bằng pp tọa độ thì bạn gắn vào chóp một hệ trục tọa độ rồi tìm tọa độ các điểm cần thiệt, dùng các công thức để cm tam giác vuông cũng như là tính khoảng cách
Với bài này tọa độ với gốc là A, Ox trùng với AB, Oy trùng với AD, và Oz trùng với AS
Khi đó tọa độ các điểm sẽ là
[TEX]A(0;0;0)[/TEX]
[TEX]B(a;0;0)[/TEX]
[TEX]D(0;2a;0)[/TEX]
[TEX]S(0;0;a\sqrt{2})[/TEX]
[TEX]C(a;a;0)[/TEX]
[TEX]H(\frac{2a}{3};0;\frac{a\sqrt{2}}{3})[/TEX]
Từ đó dùng công thức để làm các yêu cầu của bài toán bạn nhé
 
Top Bottom