[Toán 12] Hướng dẫn giải bài tập

H

hocmai.cskh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hướng dẫn giải bài tập môn Toán .
12166014_779641195514535_1178928747_n.jpg
 
H

hocmai.toanhoc

+ Dạng 1: đây là những bài cơ bản đã có cách làm như trang 20,21,22 SGK đã nêu rất rõ
+ Dạng 2:
1: Vẽ đồ thị hàm phân thức bậc 1/bậc 1 như trang 38, 39 SGK
2:
a Giao điểm của C với trục tung (0; -1) => viết tiếp tuyến tại điểm (0; -1 ): y=f'(0)(x-0)-1
b Giao điểm của C với trục hoành (1; 0) => viết tiếp tuyến tại điểm(1; 0 ): y=f'(1)(x-1)
c Pt tiếp tuyến có hệ số góc =2 . Giải $f'(x_0)=2$ => tìm được tọa độ các điểm tiếp túc rồi làm như các ý trên
3. Xét pt hoành độ giao điểm x+2=(x-1)/(x+m)
quy đồng đưa về pt bậc 2 tìm điều kiện để pt bậc 2 (*) có 2 nghiệm phân biệt <=>delta>0
có xA, xB là nghiệm của pt hoành độ giao điểm trên
có:
\[\begin{array}{l}
A{B^2} = 8\\
\leftrightarrow {(xA - xB)^2} + {(yA - yB)^2} = 8\\
\leftrightarrow {(xA - xB)^2} + {(xA - xB)^2} = 2{(xA + xB)^2} - 8xAxB = 8
\end{array}\]
áp dụng vi-et cho pt bấc 2(*) ta sẽ tìm được m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom