Toán 12.hỏi về hình học không gian !

H

hungmonitor

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi trong SGK hình học nâng cao 12 có bài 23 trang 29 yêu cầu chứng minh tỉ số :[tex]\huge \frac{V}{V'} = \frac{SA}{SA'}\frac{SB}{SB'}\frac{SC}{SC' }[/tex].
Mình không rõ là có thể áp dụng ngay công thức này trong giải toán mà không cần chứng minh lại hay không :) vì vậy ai biết chắc chắn về vấn đề này cho mình xin ý kiến cái :D
 
Last edited by a moderator:
A

aren_92

Công thức đó có thể áp dụng ngay mà không cần phải chứng minh lại đâu bạn ạ.
Nhưng nó chỉ áp dụng cho hình chóp tam giác thôi.
 
N

nhonx

Tất cả những công thức , định lí ko nêu trong phần lí thuyết của sách giáo khoa thì muốn xài đều phải chứng minh lại hết như công thức trên, bdt Bunhia,Côsi 4 số trở lên...Cô mình bảo vậy
 
H

hungmonitor

Tất cả những công thức , định lí ko nêu trong phần lí thuyết của sách giáo khoa thì muốn xài đều phải chứng minh lại hết như công thức trên, bdt Bunhia,Côsi 4 số trở lên...Cô mình bảo vậy
AC ! vậy có ai biết địa chỉ để hỏi cho chính xác chuyện này không :) ví dụ như web giải đáp thắc mắc của bộ giáo dục chẳng hạn ???;)
 
Top Bottom