A
abcxyz95
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam thức [TEX]f(x)=ax^2 + bx + c[/TEX] và số 1 số [TEX]\alpha, \beta [/TEX]
Điều kiện cần và đủ để có:
1. [TEX]x_1 < \alpha < x_2[/TEX] là [TEX]a.f(x) < 0[/TEX]
2. [TEX]\alpha \leq x_1 < x_2[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} \Delta & > & 0\\ a.f(x) & \geq & 0\\ \frac{S}{2} - \alpha & > & 0 \end{matrix}\right.[/TEX]
3. [TEX]x_1 < x_2 \leq \alpha[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} \Delta & > & 0\\ a.f(x) & \geq & 0\\ \frac{S}{2} - \alpha & < & 0 \end{matrix}\right. [/TEX]
4. [TEX]x1 \leq \alpha < \beta \leq x_2[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} a.f(\alpha ) & \leq & 0\\ a.f(\beta ) & \leq & 0 \end{matrix}\right.[/TEX]
cho em hỏi là mấy cái [TEX]x_1, x_2, \alpha[/TEX] so sánh như thế nào ạ????????
Điều kiện cần và đủ để có:
1. [TEX]x_1 < \alpha < x_2[/TEX] là [TEX]a.f(x) < 0[/TEX]
2. [TEX]\alpha \leq x_1 < x_2[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} \Delta & > & 0\\ a.f(x) & \geq & 0\\ \frac{S}{2} - \alpha & > & 0 \end{matrix}\right.[/TEX]
3. [TEX]x_1 < x_2 \leq \alpha[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} \Delta & > & 0\\ a.f(x) & \geq & 0\\ \frac{S}{2} - \alpha & < & 0 \end{matrix}\right. [/TEX]
4. [TEX]x1 \leq \alpha < \beta \leq x_2[/TEX] là [TEX]\left\{\begin{matrix} a.f(\alpha ) & \leq & 0\\ a.f(\beta ) & \leq & 0 \end{matrix}\right.[/TEX]
cho em hỏi là mấy cái [TEX]x_1, x_2, \alpha[/TEX] so sánh như thế nào ạ????????