I
intieuthu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi K là trung điểm của SC.Mặt phẳng (P) qua AK và cắt các cạnh SB,SD lần lưọt tại M và N . Đặt[TEX] V_1 = V_{S.AMKN}[/TEX] ,[TEX] V= V_{S.ABCD}[/TEX]
1) Khi (P)//BD hãy tính tỷ số thể tích [TEX]\frac{V_1}{V}[/TEX]
2) Đặt[TEX] x= \frac{SM}{SB}[/TEX],[TEX] y= \frac{SN}{SD}[/TEX] . Tính [TEX]\frac{V_1}{V}[/TEX] theo x và y
3) CMR : [TEX] \frac{1}{3} \le \frac{V_1}{V} \le \frac{3}{8}[/TEX]
1) Khi (P)//BD hãy tính tỷ số thể tích [TEX]\frac{V_1}{V}[/TEX]
2) Đặt[TEX] x= \frac{SM}{SB}[/TEX],[TEX] y= \frac{SN}{SD}[/TEX] . Tính [TEX]\frac{V_1}{V}[/TEX] theo x và y
3) CMR : [TEX] \frac{1}{3} \le \frac{V_1}{V} \le \frac{3}{8}[/TEX]