Toán 12-Hình không gian.

V

vodichhocmai

Cho SABCD co' SA vuông góc với mặt phẳng ABCD; ABCD là hình vuông cạnh a; SA=a
Tính thể tích SABCD; Tính
eq.latex

Thanks nhiu` nha mi' ban :khi (110)::khi (195)::khi (162)::khi (162)::khi (162):

[TEX]V_{SABC} =\frac{1}{3}Sh[/TEX]

[TEX]V_{SABD}=\frac{1}{3}.\frac{1}{2}S.h [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{SBCD}=V_{SABC}-V_{SABD}=\frac{1}{6}.S.h[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a???[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

Cho SABCD co' SA vuông góc với mặt phẳng ABCD; ABCD là hình vuông cạnh a; SA=a
Tính thể tích SABCD; Tính
eq.latex

Thanks nhiu` nha mi' ban :khi (110)::khi (195)::khi (162)::khi (162)::khi (162):
mình nói hưóng giải thôi nhá, còn việc trình bày là của bạn nhé:
cách của mình là sử dụng toán vectơ: SA=vectơ z:AB=vectơ y: AD=vectơx( vì 3 cạnh này đôi 1 vuông góc mà, mặt khác 3 cạnh này có độ dài bằng nhau).
Vsbcd=1/6 V khối hộp(đã đc chứng minh) có 3 cạnh là SB, BC,BD.áp dụng công thức SGK hình 12 NC tr.78. ta tính đc thể tích của hình tứ diện.
còn V SABCD thì dễ rồi. phần còn lại bạn làm đc chứ.
 
V

vodichhocmai

Cho SABCD co' SA vuông góc với mặt phẳng ABCD; ABCD là hình vuông cạnh a; SA=a
Tính thể tích SABCD; Tính
eq.latex

Thanks nhiu` nha mi' ban :khi (110)::khi (195)::khi (162)::khi (162)::khi (162):

[TEX]V_{SABC} =\frac{1}{3}Sh[/TEX]

[TEX]V_{SABD}=\frac{1}{3}.\frac{1}{2}S.h [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{SBCD}=V_{SABCD}-V_{SABD}=\frac{1}{6}.S.h[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{V_{SBCD}}{V_{SABC}}=\frac{\frac{1}{6}.S.h}{ \frac{1}{3}Sh}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]note:\red \left{SA=h\\S=S_{ABCD}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

camnhiuchien

[TEX]V_{SABC} =\frac{1}{3}Sh[/TEX]

[TEX]V_{SABD}=\frac{1}{3}.\frac{1}{2}S.h [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{SBCD}=V_{SABC}-V_{SABD}=\frac{1}{6}.S.h[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{V_{SBCD}}{V_{SABC}}=\frac{\frac{1}{6}.S.h}{ \frac{1}{3}Sh}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]note:\red \left{SA=h\\S=S_{ABCD}[/TEX]
ban sai roi` Vsbcd=Vsabcd-Vsabd cho' ^^. hihihihi :p ................
 
T

toilatoi218

cần gì trừ hình cứ tính trực tiép cũng được mà

_________________________________________
 
T

toilatoi218

cho a,b,c la 3 canh của 1 tam giác có chu vi bàng 3
c/m : 3a^2 +3b^2 + 3c^2 + 4abc >= 13
cự dễ ai ko làm dc thì trượt đại học luôn_________hihihihihihihi
thách toàn sever giải bài này
 
T

thang1191

[TEX]V_{SABC} =\frac{1}{3}Sh[/TEX]

[TEX]V_{SABD}=\frac{1}{3}.\frac{1}{2}S.h [/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{SBCD}=V_{SABC}-V_{SABD}=\frac{1}{6}.S.h[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a???[/TEX]
hướng làm thì đúng cach làm thí nhầm đề rồi V_{SABCD} thì tính đc rồi nhé còn V_{SBCD} :V_{SABCD} thif không đc V_{SBCD}=V_{SABCD}-V_{SABD} => tỉ số thông cảm mình chưa dùng wen công thức toán học
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

:(:(
hướng làm thì đúng cach làm thí nhầm đề rồi V_{SABCD} thì tính đc rồi nhé còn V_{SBCD} :V_{SABCD} thif không đc V_{SBCD}=V_{SABCD}-V_{SABD} => tỉ số thông cảm mình chưa dùng wen công thức toán học

Bài đó là gợi ý mà ? Đâu có giải mà nhầm :(

Có nhầm cũng do lỗi đánh máy :D
 
T

thang1191

cho a,b,c la 3 canh của 1 tam giác có chu vi bàng 3
c/m : 3a^2 +3b^2 + 3c^2 + 4abc >= 13
cự dễ ai ko làm dc thì trượt đại học luôn_________hihihihihihihi
thách toàn sever giải bài này
mạn phep giả bài này có sai sót xin anh em đừng chê cười : theo bài ta có thì a.b.c là 3 cạnh 1 tam giác mà chu vi =3 => 3 số a,b,c luôn dương ap dung cauchy ta đc a+b+c>=3/spr[3]{abc} mà dấu băng xảy ra khi a=b=c mà theo bài theo gia thiêt cho 3a^2+3b^2+3c^2+4abc>=13 ta cung => dau = say ra khi a=b=c=1
 
V

vht2007

Thế dấu bằng xảy ra rồi (dễ thấy mà) nhưng mà dấu của bđt thì sao?!?

Cái bài này áp dụng Schur phải ko nhỉ 8-}
 
Top Bottom