Toán 12- Hình không gian.

E

evilsprince

bài này giải bằng phương pháp toạ độ hóa là dễ nhất, nếu hình hộp ko đặc biệt thì đặt 3 cạnh là a,b,c rồi lắp hệ toạ độ OXYZ vào giải thôi. Chịu khó làm cẩn thận vì dạng tổng quát nên hơi loàng ngoằng.
 
N

ngoc_nhan1992

the tich khoi tu dien ACB'D' thi bang the tich V cua hinh hop tru di the tich cua cac hinh chop A.A'B'D'; B'.ABC;C.C'B'D' va D'.ADC. câ hinh chop nay co the tich bang nhau. goi chieu cao hinh hop la H thi the tich hinh hop

V=1/3.Scua ABCD.h
the tich hinh chop B'.ABC la

V'=1/3.Scua ABC.h= 1/6.Scua ABCD.h
\Rightarrow V'=1/6 V
the tich bon hinh chop tren day la

4V'=4/6V=2/3V

\Rightarrow Vcua ACB'D'=V-2/3V=1/3V

suy ra: V cua ACB'D'/V cua ABCD.A'B'C'D'=1/3
 
N

nangbanmai360

Trong mặt phẳng(P) cho điểm O cố định ,1 đường d cố định không đi qua O ,góc vuông xOy quay xung quanh O ,Ox cắt d tại A ,Oy cắt d tại B . Trên đường thẳng vuông góc (P) tại O lấy S ,a là khoảng cách từ O đến d \{OAB} = b .
a, khi OS = 8a/3 ;SA = 5/3 OA . Tính b.
b, Kẻ OE vuông SA ; Oy vuông SB . Khi \{xOy}quay xung quanh O hãy tìm quỹ tích của E và F
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom