[Toán 12] Hình học

H

hoangoclan161

Last edited by a moderator:
T

thuhoa181092

Trong không gian cho mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX]: x+y+z+3=0 và hai điểm [TEX]M_1(3,1,1), M_2(7,3,9)[/TEX]. Tím Điểm M trên mặt phẳng [TEX]\alpha[/TEX] để |[TEX]\rightarrow_{MM_1} +\rightarrow_{MM_2}[/TEX]| đạt giá trị nhỏ nhất.
[tex] |\vec MM_1+\vec MM_2|=|\vec MM_3|\geq|MM_1+M_1M_3|=|MM_1+M_1M_2| --> |\vec MM_1+\vec MM_2|min <-> [/tex] M,M1,M2 thẳng hàng
Sau đó viết ptđt(M1M2) rồi tìm giao của nó vs[tex] \alpha [/tex] là ra
 
Top Bottom