N
nhozkoy1


1) cho 4 điểm A,B,C,D được xách định bởi OA=i , OB=j , OC=k và D (-2,1,-1 )
a) chứng minh 4 điểm A,B,C,D là đỉnh của tứ diện
b) tính thể tích tứ diện ABCD và chiều cao nhất và chiều cao xuất phát từ A của tứ diện
c) viết ptmc ngoại tiếp tự diện ABCD
2)cho 4 điểm A(1,1,1) B (2,1,1) C(0,-2,1) D( 3,1,-2)
a) tìm tọa độ điểm M để ABCM là hình bình hành
b) cm 4 điểm A,B,C,D là đỉnh của tứ diện . Tính thể tích của tứ diện ABCD và chiều cao xuất phát từ D của tứ diện
c) gọi B' là hình chiếu của B trên mặt phẳng 0xz . Viết ptmc ngoại tiếp tứ diện ABCD
d) viết ptmc đường kính BC
a) chứng minh 4 điểm A,B,C,D là đỉnh của tứ diện
b) tính thể tích tứ diện ABCD và chiều cao nhất và chiều cao xuất phát từ A của tứ diện
c) viết ptmc ngoại tiếp tự diện ABCD
2)cho 4 điểm A(1,1,1) B (2,1,1) C(0,-2,1) D( 3,1,-2)
a) tìm tọa độ điểm M để ABCM là hình bình hành
b) cm 4 điểm A,B,C,D là đỉnh của tứ diện . Tính thể tích của tứ diện ABCD và chiều cao xuất phát từ D của tứ diện
c) gọi B' là hình chiếu của B trên mặt phẳng 0xz . Viết ptmc ngoại tiếp tứ diện ABCD
d) viết ptmc đường kính BC
Last edited by a moderator: