[Toán 12] Hình học phẳng

D

doibuon95

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý: Bạn làm bài này theo các bước sau
1. Tìm điểm B
2. Gọi H, K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ B, C
Phương trình đường thẳng CK: a(x2)+b(y1)=0a(x - 2)+b(y-1) = 0
Do KCB^=HBC^\hat{KCB} = \hat{HBC}. Nên bạn viết được phương trình CK
3. Có điểm B, C suy ra tìm được toạ độ trung điểm I của BC. Từ đó viết được phương trình cạnh AI. Tham số điểm A theo phương trình cạnh AI. Cho AB = AC là tìm được điểm A
Đến đây dễ rồi nhé
 
Top Bottom