[toán 12] hình học phẳng

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết mọi người nhé
cho hcn ABCD, A(-2,6).Điểm B thuộc phương trình đường thẳng: x-2y+6=0. M,N lần lượt là 2 điểm trên cạnh BC và CD sao cho BM=CN.Biết AM giao với BN tại I(2/5,14/5).Xác định toạ độ điểm C
k nhầm đề bài đâu bạn nếu cho hình vuông thì dễ quá đây là đề học sinh giỏi mà bạn
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài này hình như bạn nhầm đề, mình nhớ làm bài này rồi nhưng là hình vuông và điểm $I(\dfrac{1}{2}; \dfrac{14}{5})$ nhé
Theo giả thiết ta có hai tam giác AMB = BNC. Nên chứng minh được AM vuông góc BN
1. Tham số điểm B(2b - 6; b). Sử dụng tính chất $\vec{IA}.\vec{IB} = 0$ tìm được B(2; 4)
2. Viết pt BC: 2x - y = 0
3. Tham số C(c; 2c) sử dụng tính chất AB = BC là tìm được C nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom