[Toán 12] Hình học phẳng

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC đều.Có đường cao AH=5a. Điểm O thuộc AH sao cho OA=a. SO vuông góc với mp(ABC) và SO =2a. I là trung điểm OH. (anfa) là mp đi qua I và vuông góc với AH.
a) Thiết diện do (anfa) cắt hình chóp là hình gì
. Tính diện tích thiết diện theo a
b) Tính d(A,(SBC))
 
H

hoan1793

Thế này nhé bạn

Nối SH từ I kẻ đường thẳng // SO cát SH tại K

qua I kẻ đường thẳng // BC cắt AB và AC tại M và N => thiết diện là tam giác cân KMN

điện tích bạn tự tính nhé

Ta sẽ tính dc thể tích của khối chóp thông qua đường cao SO

từ đó bạn => khoảng cách nhá :)
 
Top Bottom