[toán 12] hình học không gian

K

kiss0f.death

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD đáy là nữa hình lục giác đều ABCD với CD=2a, AB=CD=AD=a. Tam giác SBC là tam giác đều. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Cho biết SD vuông góc AC (đk này thấy hơi vô lí nhưng do thầy giao bt về nhà nên em cũng ko giải thích dc)

a) tính SD

b) (anpha) là mp qua M thuộc BD và song song SD song song AC. Xđ thiết diện hình chóp SBCD với (anpha). "phân biệt 2 trường hợp"

c) Tính S thiết diện theo a và x biết $BM=x\sqrt{3}$
Tìm x đê S là max
 
Last edited by a moderator:
M

minhchi96

bài này sai đề rồi bạn
- thứ nhất:AD=AB=BC=a chứ không phải AD=DC=AB=a
-thứ 2: nếu [TEX]AC\bot SD[/TEX] ta có
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} AC\bot AD \\ AC\bot SD \end{array} \right. [/TEX]
\Rightarrow AC[TEX]\bot[/TEX] (SAD)
\Rightarrow AC[TEX]\bot SA[/TEX]
---> [TEX]SA^2=SC^2-AC^2 = a^2 - 3a^2[/TEX]
cái này âm rồi
 
Top Bottom