[Toán-12]Hình Học Không Gian (khó)

L

lantrinh93

Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k = 100N/m ,khối lượng không đáng kể và một vật nhỏ có khối lượng 250g ,dao động đều hòa với biên độ 10 cm.Lấy gốc thời gian t=o là lúc vật đi qua vị trí cân bằng .Quãng đường vật đi được trong t=[TEX]\frac{\pi }{24}[/TEX]s đầu tiên là
đáp án là 15 cm
cái này thì tớ ok
cứ lập tỉ số[TEX] \frac{t}{T}[/TEX] rồi dựa vào A tìm s
nhưng có đều thế này
tớ lập được tỉ số t= [TEX]\frac{5}{12}[/TEX]T ,khí đó ta có 1T thì vật đi được quảng đường là 4A ,thế nhân vào ......... kết quả sai
phải phân tích thành [TEX]\frac{T}{2}-\frac{T}{12}[/TEX]thế thì dựa vào vòng tròn suy ra s

tóm lại ,tớ muốn hỏi ,cái cách 1 theo nguyên lí nó sai chổ nào vì có lúc tớ thế vào tính đúng ,có lúc phải phân tích như cách 2 tớ làm ấy

sorry cậu bn post truoc tớ ,tớ thử cách gõ công thức ,nen quên nhìn tiêu đề ,mục toán ,sorry nha
 
Top Bottom