[toán 12]hình học không gian 0xyz

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong không gian với hệ toạ độ 0xyz,cho 2 đường thẳng (d1): (x-2)/1=(y+1)/1=(z+1)/-1 và (d2): (x-3)/1=(y+1)/1=(z+3)/2. Viết phương trình mặt phẳng (P) chứa (d1) và tạo với (d2) 1 góc 30 độ

Bài 2;Trong không gian với hệ toạ độ 0xyz cho mặt phẳng (P): 2x-y+z+5=0, đường thẳng (d1): (x-1)/1=y/2=(z+2)/-1, đường thẳng (d2): x/1=(y+1)/1=(z-1)/-2.Viết phương trình mặt phẳng (Q) song song với (P),cắt các đường thẳng d1,d2 lần lượt tại A và B sao cho độ dài đoạn AB=căn3
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2;Trong không gian với hệ toạ độ 0xyz cho mặt phẳng (P): 2x-y+z+5=0, đường thẳng (d1): (x-1)/1=y/2=(z+2)/-1, đường thẳng (d2): x/1=(y+1)/1=(z-1)/-2.Viết phương trình mặt phẳng (Q) song song với (P),cắt các đường thẳng d1,d2 lần lượt tại A và B sao cho độ dài đoạn AB=căn3

Bài 2

mp(Q) // mp(P) có pt là: 2x-y+z+d = 0

điểm A,B thuộc (d_1) ,(d_2) có tọa độ là

[laTEX]A (1+t, 2t , -2-t) \\ \\ B ( u , -1+u , 1 -2u) \\ \\ A = (Q) \cap (d_1) \Rightarrow 2(1+t) -2t -2-t +d = 0 \\ \\ \Rightarrow t = d \Rightarrow A (1+d,2d, -2-d) \\ \\ B = (Q) \cap (d_2) \Rightarrow 2.u +1-u +1-2u +d = 0 \\ \\ \Rightarrow u = d+2 \Rightarrow B (d+2,d+1, -3-2d) \\ \\ \ve{AB} = (1, 1-d,-1-d) \Rightarrow AB^2 = 1+ (d-1)^2+(d+1)^2 = 3 \\ \\ \Rightarrow d = ?[/laTEX]
 
A

anhthu_1995



Bài 2

mp(Q) // mp(P) có pt là: 2x-y+z+d = 0

điểm A,B thuộc (d_1) ,(d_2) có tọa độ là

[laTEX]A (1+t, 2t , -2-t) \\ \\ B ( u , -1+u , 1 -2u) \\ \\ A = (Q) \cap (d_1) \Rightarrow 2(1+t) -2t -2-t +d = 0 \\ \\ \Rightarrow t = d \Rightarrow A (1+d,2d, -2-d) \\ \\ B = (Q) \cap (d_2) \Rightarrow 2.u +1-u +1-2u +d = 0 \\ \\ \Rightarrow u = d+2 \Rightarrow B (d+2,d+1, -3-2d) \\ \\ \ve{AB} = (1, 1-d,-1-d) \Rightarrow AB^2 = 1+ (d-1)^2+(d+1)^2 = 3 \\ \\ \Rightarrow d = ?[/laTEX]
bài 1 làm thế nào vậy bạn nguyenbahiep giúp mình bài 1
 
Top Bottom