[toán 12] hình học giải tích

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. viết phương trình mặt phẳng đi qua A(1;1;0) và cắt mặt cầu [TEX](x+1)^2+(y-2)^2+(z-1)^2=16[/TEX] theo một đường tròn có R min
2. cho ba mặt phẳng (P):3x-2y+z-3=0, (Q):2x+y-4z+5=0, (H):ax+by+2z-5=0. tìm a,b sao cho (P), (Q), (H) cùng đi qua một đường thẳng
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toan12

1.

Gợi ý:Đường tròn cỏ R min khi và chỉ khi khoảng cách từ tâm mặt cầu tới mặt phẳng là max
 
H

hocmai.toan12

2.

Gợi ý:Để 3 mặt phẳng cùng đi qua 1 đường thẳng thì hệ phương trình 3 ẩn có nghiệm duy nhất
 
Top Bottom