[Toán 12] Hình giải tích: Cho A(1;1) tìm B thuộc đường thẳng y = 3 và C thuộc Ox sao cho tam giác AB

T

truongduong9083

Gợi ý:
Gọi 3 điểm A(1; 1); B(b; 3); C(c; 0)
Sử dụng điều kiện: {AB2=AC2AB2=BC2\left\{ \begin{array}{l} AB^2 = AC^2 \\ AB^2= BC^2 \end{array} \right.
Đưa được về hệ
{(b1)2+4=(c1)2+1(b1)2+4=(bc)2+9\left\{ \begin{array}{l} (b-1)^2+4 = (c-1)^2+1 \\ (b-1)^2+4 = (b-c)^2+9 \end{array} \right.
Chú ý: bc=(b1)(c1)b - c = (b- 1)- (c - 1) Nên bạn đặt x=b1;y=c1x = b - 1; y = c - 1 là đưa về hệ đẳng cấp bậc hai nhé đặt x = ty là xong
 
Top Bottom