[Toán 12] Hình giải tích 12

T

truongduong9083

Gợi ý:
Gọi mặt phẳng cần tìm là: $Ax+By+Cz+D = 0$ với $A^2+B^2+C^2 > 0$
Theo giả thiết ta có hệ phương trình
$$\left\{ \begin{array}{l} C+D = 0 \\ 3A+D = 0 \\ \dfrac{|C|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}} = \dfrac{1}{2} \end{array} \right.$$
Bạn giải hệ này là xong nhé
 
V

vodichhocmai

Lập phương trình tổng quát của mặt phẳng (P) đi qua M(0,0,1) N(3,0,0) và tạo với mặt phẳng Oxy 1 góc 60 độ.

Mặt phẳng [TEX]P[/TEX] đi qua M(0,0,1) N(3,0,0) và tạo với mặt phẳng Oxy 1 góc [TEX]60^0[/TEX]độ nên hiển niên [TEX]P[/TEX] cặt [TEX]oy[/TEX] tại [TEX]K(0;k;0\)[/TEX] .

Vậy nên phương trình mp [TEX]P[/TEX] là [TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{k}+z =1[/TEX]

Lúc đó [TEX]\vec{n_P}:=(k;3;k)[/TEX] và hiển nhiên [TEX]\vec{n_{oxy}}=(0;0;1)[/TEX]

[TEX](ycbt) \Leftrightarrow \frac{|k|}{\sqrt{k^2+9+9k^2}} =\frac{1}{2}\Leftrightarrow k=\pm \frac{3\sqrt{26}}{26}[/TEX]

Vậy nên ta có mặt phẳng [TEX](P_{1;2}) : \ \ x \pm \sqrt{26} y+3z-3=0[/TEX]
 
L

lya5

vang. e cug tinh ra la (a;3;3a). nhug ko fai bang cach quy dong. vi e quy dong ko ra @@. e tinh bang tich co huong. hic...
thanks ca nha nhieu :))))))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom